DANH SÁCH PHÍM TẮT

Phím tắt, tổ hợp phím truy cập nhanh (Shortcut key)

Để thuận tiện cho việc thao tác khi sử dụng phần mềm, chúng tôi xin đưa ra danh sách các phím tắt, tổ hợp phím truy cập nhanh trên phần mềm ECUS5VNACCS để quý doanh nghiệp tham khảo.

Phím truy cập nhanh được chia làm 2 loại: Phím tắt đơn (chỉ cần nhấn 1 phím) và Phím tắt tổ hợp (nhấn đồng thời tổ hợp phím), cụ thể như sau.

A – Các chức năng truy cập bằng cách sử dụng tổ hợp phím:

Phím tắt tổ hợp sử dụng Ctrl:

Phím tắt tổ hợp sử dụng Alt:

  Truy cập nhanh vào các menu chính của phần mềm dựa vào các tổ hợp phím sau:

Ví dụ, sử dụng tổ hợp phím Alt + L sẽ sổ menu Loại hình như sau:

Sau khi truy cập vào để menu sổ xuống bạn có thể giữ nguyên phím Alt sau đó nhấn vào các phím chữ cái đầu tiền của mục muốn truy cập tiếp. Nếu trong danh sách có nhiều mục cùng chữ cái đầu thì bạn nhấn nhiều lần để truy cập.


Truy cập nhanh bằng tổ hợp phím khi đang thao tác trên các form khác:

Ví dụ, tại form nhập danh sách nguyên phụ liệu SXXK, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + G sẽ kích hoạt chức năng Ghi dữ liệu:

Truy cập nhanh khi đang ở cửa sổ thông báo:

Ví dụ, tại form thông báo có muốn xóa danh sách nguyên phụ liệu SXXK, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Y để đồng ý xóa, Alt + N để không xóa:

Ngoài ra còn có nhiều các tổ hợp phím tắt ở trên các form khác nhau, để sử dụng chúng bạn chỉ cần nhấn giữ phím Alt, các chức năng có thể truy cập được sẽ hiển thị dấu gạch chân phía dưới của chữ cái để bạn biết:

Như ví dụ trên:

 

B – Các chức năng truy cập bằng cách sử dụng phím tắt đơn:

Các phím tắt đơn này chủ yếu được sử dụng để gọi chức năng khi bạn đang ở các form nhập liệu như: Danh mục nguyên phụ liệu, sản phẩm, phụ lục hợp đồng, phụ kiện hợp đồng, danh sách hàng tờ khai, báo cáo quyết toán

Các phím tắt chung:

Các phím tắt đối với phần danh mục hàng hóa, phụ lục hợp đồng gia công:

Các phím tắt đối với form nhập định mức:

Các phím tắt đối với danh sách hàng tờ khai, phiếu nhập xuất kho:

Còn nhiều các phím tắt trên các form nhập liệu khác nhau, khi sử dụng doanh nghiệp để ý phía trên danh sách đều có phần chữ ghi chú phím tắt có thể thực hiện:

 

Lưu ý: Phần mềm ECUS5VNACCS có chức năng mà doanh nghiệp cần biết đó là, bất kỳ form nhập liệu nào cũng đều có chức năng nhập từ file excel và có thể in kết xuất được ra file excel. Chức năng in kết xuất ra file excel có thể được thực hiện bằng cách nhấn các nút in hoặc nhấn vào biểu tượng excel ở góc trái bên trên của form danh sách:


Bản quyền © thuộc về Công ty TNHH Phát triển công nghệ Thái Sơn